73 7664Hoppy nằm dài trên tấm thảm mà nó gọi là giường ngủ của nó. Đôi khi nó tự nhủ rằng Nhật Bản tiến bộ đến thế thì cũng ngủ như nó, cho nên chẳng việc gì phải bận tâm thêm nữa. Nhưng trong tiềm thức thì nó muốn ngả xuống một tấm nệm dày trên chiếc giường bằng gỗ chắc chắn mà nó có thể nhảy trên đó hàng giờ. Nó không kiểm soát được nó đang nghĩ gì nữa. Cứ một ý nghĩ nào chợt đến thì nó lại nuôi ý nghĩ đó đến khi một ý tưởng khác xuất hiện. Và cứ thế nối đuôi nhau nhưng chẳng có cái nào rõ ràng. Cái gì khiến nó phải vậy nhỉ ? – nó nghĩ – có lẽ đây là mấu chốt vấn đề đây, và nó lại khoan khoái thư giãn các cơ bắp mặc nhiên cho trí tưởng tượng xâm chiếm.

Ngày thứ sáu là ngày cuối tuần đối với công việc hiện tại của nó. Còn gì tuyệt vời hơn là sau giờ làm việc được cầm cốc bia lạnh ngả nghiêng với bạn bè. Lòng nó nôn nao từ chiều. Nhưng nó đâu lường trước được việc gì sẽ đến, nó đâu có bao giờ phải đề phòng trong các cuộc giải trí vô hại này. Đồng hồ điểm bốn giờ chiều, hooray! nó khoắng sạch đồ trên bàn và lao ra cái quán bia đối diện chỉ để chắc rằng nó giành được một bàn. Và may mắn thuộc về nó hôm đó, cái bàn cuối cùng đã thuộc về nó. Những nhân vật còn lại lần lượt có mặt trong khi nó ngon lành nhấm nháp hương vị tự do ngọt ngào của ly bia kia. Chưa bao giờ nó cảm thấy miện nó ngọt đến vậy. Nó thích được gặm nhấm, thưởng thức những khoảnh khắc mà không một ai, không một thế lực nào có thể tước đi được. Nó vui vì khoảnh khắc đó. Thế mà có được bao lâu, sự nhiễu loạn bắt đầu xảy ra khi nhân vật kia đi vào. Nó biết nhân vật này từ trước rồi và cũng chẳng ngạc nhiên gì khi nv nọ chào nó rồi tham gia cùng cuộc vui. Nó tạm gán cho nhật vật đó là X, chỉ vì một lý do là nó không muốn những cái tên bỗng nhiên lao vào buộc trí óc nó phải làm việc khi đang thư giãn như vậy. Mọi chuyện có lẽ đã tốt đẹp nếu tất cả dừng lại ở đó.

Image

Cuộc vui đang đi đến hồi kết. Các nhân vật trong bàn đã bắt đầu nghiêng ngả và nói năng ngộ nghĩnh. Với nó thì chẳng lạ gì vì nó từng trải qua nhiều cảm giác ngộ nghĩnh hơn nữa kia. Rồi đúng tư chất của một chú thỏ, nó nhẹ nhàng, lịch sự, điềm đạm và cười nhiều, nó chuẩn bị cho con đường từ quán về nhà. Nhưng rồi như bị chai phang một phát vào đầu, nhân vật X kéo nó lại và hỏi “Ơ! Anh đi về ah?”. Nó đang trôi đi trong sự nhẹ nhàng và thoải mái thì mọi thứ tắt ngúm. Nó chẳng biết phải làm gì, trong đầu nó lúng túng xử lý khối thông tin đã bị ngập lụt bởi hàng chục ly bia kia. Nó biết không nên nói gì. Nó cười khẩy một phát vì rõ ràng là nó phải đáp lại câu hỏi kia. Thì ra các nhân vật kia rủ nhau đi tiếp tăng nữa, nó lơ đễnh không nghe thấy gì và tất cả đều nghĩ nó đương nhiên phải tham gia. Ừ. Nó đúng là phải tham gia thật. Trong cái phòng làm việc ấy thì nó tham gia tới cùng hết chứ ai nữa. Lại như một chú thỏ hiền lành, nó bị X lôi lên xe và chỉ thẳng quán ca hát nhảy múa. Miệng thì cười ngoác ra nhưng trong lòng nó muốn chửi thề. X đâu phải đối tượng của nó, nó cũng đâu nhớ là có cử chỉ “nhá đèn”. Nhưng thôi, dù gì nó cũng ngà ngà say rồi và chắc chắn không ai trong nhóm để nó phải làm gì sai đâu. Hoppy tự tin thưởng thức nốt buổi tối hôm đó với tâm trạng như đang trên mặt trăng vậy. Nó vui cho bản thân nó, thế thôi.

Cũng như tất cả những người khác, nó tỉnh dậy sáng hôm sau với triệu chứng quốc tế Hang Over. Đầu đau buốt, miệng khô như ăn cát, hơi thở phì phò gấp gáp, Hoppy mở đôi mắt đỏ cay ra và nhìn lên trần nhà. Cái lợi ích của trần nhà trắng xóa là những hình ảnh mập mờ trong não nó được chiếu lên đó, rõ ràng như cái máy chiếu vậy. Nó tua lại đoạn băng ghi dở tối hôm qua: sau khi lên chiếc xe tới nơi Karaoke thì hình ảnh nhiễu dần, những đoạn ký ức đứt đoạn bắt đầu được khớp nối với nhau để tạo nên một đoạn phim tổng thể. Tất cả rất bình thường, ngoại trừ ánh mắt đã chụp được hầu hết tâm hồn bỏ hoang của Hoppy. Nó chớp mắt hai cái và nhắm nghiền lại như cố không nhìn thấy những gì diễn ra trên trần nhà nữa. Với một thái độ tôn trọng nhất định, nó xử lý bài toán tìm nghiệm cho X, không thể cứ để là X được, và lời giải tìm được lúc đó là X=73 7664.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s